Bill Gates tiết lộ hai thứ “điên rồ” mà ông đã mua kể từ khi trở thành tỷ phú từ 30 năm trước

GenK -
Ông gọi đó là niềm đam mê tội lỗi của mình.

Tỷ phú Bill Gates là người giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản trị giá 91,8 tỷ USD. Tuy nhiên ông lại nổi tiếng là người sống rất giản dị và tiết kiệm. Không giống như các tỷ phú giàu có khác, Bill Gates ít khi tiêu tiền cho các thú vui xa xỉ hay mua sắm những món đồ đắt tiền cho bản thân mình. Ông và vợ của mình đã dành những khoản tiền lớn để làm từ thiện và thay đổi thế giới.

Bill Gates chính thức trở thành tỷ phú khi 31 tuổi, ông cũng là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới lúc đó. Tuy nhiên việc tài khoản ngân hàng có thêm nhiều con số không làm thay đổi thói quen sống của Bill Gates.

Tỷ phú Bill Gates là một người sống rất giản dị.

“Tôi không có thói quen tiêu tiền vào những thứ xa xỉ, vì vậy việc trở thành tỷ phú không làm thay đổi quá nhiều cuộc sống thường ngày”, Bill Gates chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với DeGeneres: “Mối quan tâm của tôi lúc đó là phát triển công ty, giúp các nhân viên có một cuộc sống tốt hơn và có thể chăm sóc cho gia đình của họ”.

Tuy nhiên, Bill Gates cũng thừa nhận ông đã từng có 2 lần tiêu tiền cho những món hàng xa xỉ mà ông gọi là hai thứ điên rồ nhất trong cuộc đời của mình. Đó chính là một chiếc Porsche và một chiếc phi cơ riêng.

Chiếc phi cơ riêng Bombardier BD-700 Global Express.

Bill Gates đã từng gọi đó là niềm đam mê tội lỗi của mình. Ông sở hữu chiếc Bombardier BD-700 Global Express với 19 chỗ ngồi, có giá lên tới 41 triệu USD. Ông cũng có sở thích đặc biệt với dòng xe Porsche. Bill Gates có ba vé phạt vì lái xe quá tốc độ, trong đó hai vé đều đến từ cùng một cảnh sát viên khi ông đang lái chiếc Porsche 911 từ Albuquerque đến ngôi nhà mới ở Seattle.

Chiếc Porsche 959 của tỷ phú Bill Gates.

Chúng ta cũng biết một thứ đắt giá khác mà Bill Gates sở hữu, đó chính là “lâu đài” trị giá 125 triệu USD tại Medina, Washington. Ngôi nhà mà Bill Gates sống cùng gia đình của ông được trang bị đầy đủ các công nghệ tiên tiến, và đặt biệt là có cả một phòng riêng để đệm lò xo bật nhảy.

Theo GenK

Tin liên quan