Bill Gates hối tiếc vì không tiệc tùng và chơi thể thao khi còn theo học Harvard

GenK -
Bill Gates rời Đại học Harvard vào năm 1975 nhưng đó không phải là điều ông hối tiếc nhất.

Trong một phiên hỏi đáp mới đây, Gates chia sẻ rằng ông ước mình tham gia nhiều bữa tiệc hơn một chút và nghiên cứu ít đi một chút khi còn là sinh viên.

"Tôi bỏ lỡ rất nhiều thứ, tôi chưa bao giờ tham gia một trận bóng bầu dục, một trận bóng rổ hay bất cứ môn thể thao nào mà trường Harvard có", Gates nói.

Danica Gutierrez, sinh viên năm hai tại Harvard và là một sinh viên nhận học bổng Gates Millennium Scholar, là một trong những người đầu tiên đặt câu hỏi cho Bill Gates trong một buổi nói chuyện của ông với các sinh viên Harvard gần đây. Câu hỏi của Gutierrez rất đặc biệt.

"Liệu có điều gì ông đã làm hoặc không làm tại Harvard khiến ông hối hận?", Gutierrez hỏi sau khi cảm ơn sáng lập Microsoft vì đã hỗ trợ anh qua học bổng Gates Millennium Scholar.

"À thì, tôi ước mình hòa đồng hơn", câu trả lời của Gates khiến cả khán phòng rộn tiếng cười.

Bill Gates khi còn trẻ

Cựu CEO Microsoft kể rằng hồi ấy Steve Ballmer, bạn thân, đồng nghiệp của Bill Gates và cũng từng giữ chức CEO Microsoft, đã buộc ông phải tham gia Fox Club. Đây là một nhóm xã hội tại Harvard, giống như các câu lạc bộ nam sinh.

"Tôi không thích các hoạt động xã hội, tôi thậm chí còn không biết Fox Club tồn tại nhưng Ballmer thấy rằng tôi cần tích cực hơn", Gates nói. "Vì vậy tôi đã tham gia những sự kiện đó và thấy chúng có tính giáo dục rất cao".

Ballmer theo học Harvard cùng thời điểm với Bill Gates nhưng tích cực hơn nhiều trong các hoạt động xã hội. Ông là thành viên Fox Club, là quản lý của đội bóng bầu dục và từng viết bài cho hai ấn phẩm của trường.

"Tôi ước mình quen biết nhiều bạn bè hơn", Gates chia sẻ. "Tôi rất giỏi trên lớp và đã tham gia rất nhiều lớp".

Sau khi theo học Harvard hai năm và luôn đạt điểm cao, Bill Gates đã bỏ học để theo đuổi dự án mà sau này trở thành công ty phần mềm khổng lồ Microsoft. Bản thân Gates cũng trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền. Nếu như Gates chăm tiệc tùng và chơi thể thao hơn khi còn học Harvard thì chưa chắc ông đã có thành công như ngày hôm nay. 

Theo GenK