Bị ong vò vẽ đốt quanh năm, dân làng góp 300 triệu đồng chế máy bay phun lửa đốt lại tổ của chúng

GenK -
Dân làng Trung Huyện, Trùng Khánh, Trung Quốc đã cùng đóng góp 300 triệu đồng để mua flycam và trang thiết bị về chế tạo "drone địa ngục" để trả đũa loài ong vò vẽ sau khi bị chúng đốt quanh năm suốt tháng.

Nếu bạn cho rằng những chiếc máy bay không người lái trong quân đội là siêu ngầu, thì chắc chắn bạn chưa thấy được version máu lửa hơn của nó đâu nhỉ?

Một nhóm tình nguyện viên có tên "Blue Sky Rescue" đã cùng hợp sức với dân làng từ Trung Huyện (Trùng Khánh) nâng cấp một chiếc flycam vô hại thành súng phun lửa bay mòng mòng trên trời để diệt trừ các tổ ong vò vẽ trong khu vực địa phương.

Được biết, chiếc flycam phiên bản "thét ra lửa, mửa ra khói" này được chế tạo với công thức vô cùng đơn giản: Đặt một súng phun lửa trên flycam, sau đó lắp thêm bình xăng riêng và một vòi phun dài. Rồi cả làng cứ thế vừa vỗ tay vừa nhìn nó gầm ra lửa thôi!

Về cơ bản, siêu vũ khí này sẽ bay lơ lửng trên trời và tiếp cận tổ ong. Khi người điều khiển bật công tắc đánh lửa, chiếc flycam sẽ phun ra những ngọn lửa tựa hỏa ngục vào thẳng tổ và tiễn lũ ong láo toét về suối vàng. Được biết, vì cáu lắm rồi nên cả làng đã cùng nhau góp được gần 85.000 NDT (300 triệu VNĐ) để đầu tư flycam về chiến đấu.

Hình ảnh người dân đang cùng nhau lắp đặt thiết bị này

Tính đến hôm nay, vũ khí kì quặc này đã đốt thành công 11 tổ ong và cả làng vẫn đang nhắm đến việc tiêu diệt hơn 100 tổ ở toàn bộ Trung Huyện.

Được biết, người dân ở đây thường bị loài ong vò vẽ đốt nên họ quyết định phát minh ra thứ vũ khí này để "đốt" lại trả thù.

Theo GenK

Từ khóa:

lạkhám phá