Bị chặn sai, người phụ nữ mang bầu ngực giả phản đối Facebook

Zing -
Một thợ xăm đã mang quả bóng bay khổng lồ với hình bầu ngực phụ nữ đặt ngay cạnh trụ sở Facebook để phản đối chính sách của mạng xã hội này.

Hàng chục người đã tụ tập tại trụ sở của Facebook tại London vào ngày 15/11 để phản đối chính sách chặn hình ảnh khỏa thân của mạng xã hội này. Cuộc tuần hành do Vicky Martin, một thợ xăm tại Anh tổ chức.

Theo BBC, Martin là thợ xăm chuyên tạo hình lại núm vú cho những người phụ nữ phải cắt bỏ vì bệnh ung thư vú. Trang Facebook của cô, nơi Martin đăng tải các hình ảnh xăm cho khách gần đây đã bị Facebook chặn vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng về hình khỏa thân và khiêu dâm.

Vicky Martin mang quả bóng hình bầu ngực khổng lồ đến trụ sở Facebook để phản đối. Ảnh: BBC.

Vicky Martin đã báo cáo với Facebook nhưng không nhận được câu trả lời. Cô quyết định tổ chức buổi tuần hành tại trụ sở Facebook, đồng thời bơm một quả bóng rất lớn với hình bầu ngực phụ nữ và dòng chữ "đây là nghệ thuật" để đặt ngay cửa.

"Chúng tôi muốn cho thấy việc mình làm là nghệ thuật, đẹp đẽ chứ không phải khiêu dâm", Martin nói với BBC.

Khoảng 50 người đã có mặt cùng Martin, trong đó có nhiều bệnh nhân ung thư vú. Amy Griffin, một người có mặt tại buổi tuần hành cho biết những hình xăm núm vú cho người bị cắt mất vú là ý tưởng để họ mang bầu ngực giả tới phản đối Facebook.

"Chúng tôi chỉ cố gắng giúp mọi người lưu giữ hình ảnh. Việc quy hình ảnh này thành khiêu dâm trong khi nó là công sức của một nghệ sĩ thật tệ hại", một người biểu tình khác chia sẻ.

Facebook sau đó đã rút lại hình phạt chặn trang của Martin, và cho rằng thuật toán đã sai trong trường hợp này.

"Trang của cô Vicky không đáng bị chặn. Đây là một lỗi và chúng tôi xin lỗi về việc này", đại diện Facebook cho biết.

Mặc dù các nền tảng mạng xã hội đều có những chính sách ngăn chặn nội dung khiêu dâm, những nội dung mà Facebook chặn đôi khi bị phản đối. Tiêu chuẩn cộng đồng trước đây của Facebook nêu rõ núm vú chỉ được xuất hiện trong ảnh với nội dung cho con bú, hoặc quá trình sinh nở.

Gần đây, các trường hợp ngoại lệ được thêm vào là các bài viết nâng cao nhận thức về ung thư vú, các trường hợp bị cắt bỏ vú hay phẫu thuật xác nhận giới tính.

Theo Zing