Bên trong công ty sản xuất búp bê tình dục thông minh

Zing -
Là nhà máy sản xuất robot lớn nhất thế giới, Abyss Creations đang tạo ra những cỗ máy công nghệ có khả năng định hình cuộc sống tình dục của con người trong tương lai.

Được thiết kế và sản xuất hoàn toàn thủ công, búp bê của Abyss Creations có độ sắc nét đến từng chi tiết. Thậm chí khách hàng có thể tùy chỉnh chỉ số cơ thể của búp bê theo sở thích cá nhân trước khi chuyển nó sang cho nhóm các nhà thiết kế.

Sau khi hoàn thiện, gương mặt của búp bê có thể cử động như người thật, thậm chí có thể nói chuyện, trao đổi với người dùng qua chương trình đã thiết lập sẵn. Giá của những “cô đào” này dao động từ 4.000 đến 10.000 USD.

Không chỉ có búp bê nữ, Abyss còn sản xuất cả búp bê nam và búp bê chuyển giới. Tuy nhiên, lượng khách đặt hàng robot nữ luôn ở mức cao nhất. Abyss ước tính cứ 9 búp bê nữ thì có 1 búp bê nam.

Đại diện công ty cho biết, phiên bản robot nam gắn AI vẫn đang trong giai đoạn phát triển và sẽ ra mắt vào năm sau.

Khách đến tham quan có thể trực tiếp lựa chọn gương mặt, kiểu tóc, hình dáng cơ thể… của búp bê tại phòng trưng bày hoặc tự tay thiết kế trên trang web riêng của hãng.

Trái với hình dung của nhiều người, xưởng sản xuất của Abyss chỉ rộng bằng một sân bóng rổ nhưng lại là nơi ra đời hàng trăm con búp bê mỗi năm. Chiếm phần lớn diện tích là những bộ khuôn mẫu với kích thước bằng người thật.

Sau khi cố định bằng nẹp kim loại, công nhân tiến hành đổ hỗn hợp silicone để lấp đầy khuôn. Hỗn hợp này khi nguội hẳn sẽ đông kết giống da người, dẻo và mềm. Quá trình trang điểm, tạo hình thẩm mỹ cho búp bê sau đó có thể kéo dài hàng tháng trời.

Bước đầu tiên trong quá trình này là thiết kế hộp sọ. Với mỗi tạo hình búp bê, Abyss lại có sẵn một thiết kế hộp sọ riêng biệt. Điều quan trọng là kích thước của những hộp sọ này phải vừa vặn và cân đối với cơ thể của robot.

Tiếp theo, những người thợ lành nghề sẽ gắn miệng cho búp bê. Mặc dù có vẻ ngoài giống như thật song các bộ phận từ răng, lưỡi, môi… đều được làm bằng chất liệu dẻo để tránh gây tổn thương cho người sử dụng. Đặc biệt, phần lưỡi có thể di chuyển mềm mại nhiều hướng với mục đích tạo cảm giác chân thực.

Tiến hành song song với công đoạn này là quá trình trang điểm gương mặt tại Face Lab. Đây là nơi đem lại “hơi thở” cho robot, giúp biến những gương mặt vô hồn trở nên chân thực và sống động. Từng chi tiết như lông mày, tàn nhang, khóe mắt… đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác.

Abyss tự tin khẳng định với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, công ty có thể thỏa mãn bất cứ yêu cầu tạo hình nào của khách hàng, kể cả các nhân vật hư cấu như yêu tinh, tiên nữ… Tuy nhiên, công ty cũng thiết lập nguyên tắc riêng khi từ chối các đơn đặt hàng búp bê động vật, trẻ em hoặc người nổi tiếng…

Độ sâu của tròng mắt được các nhân viên làm thủ công bằng cách sơn từng lớp lên con ngươi. Thành quả đem lại vượt ngoài sức mong đợi.

Tại đây cũng cung cấp các sản phẩm hỗ trợ cho người chuyển giới và bệnh nhân đã cắt bỏ ngực do ung thư.

Một số nhà thiết kế của Abyss từng có thời gian làm việc tại bộ phận hiệu ứng đặc biệt của Hollywood trước khi đến với công ty. Một trong số các cô “người mẫu” của Abyss từng được lựa chọn để đóng vai chính trong bộ phim “Lars and the Real Girl”, với sự tham gia của nam tài tử Ryan Gosling.

Khởi nghiệp từ garage để xe của gia đình khi vẫn chỉ là cậu sinh viên trường nghệ thuật, Matt McMullen hiện là CEO kiêm nhà sáng lập và thiết kế chính của Abyss Creations.

Thay vì phải mua một con búp bê mới, người dùng có thể trực tiếp nâng cấp sản phẩm sẵn có bằng việc thay thế hộp sọ có gắn AI Harmony. Ứng dụng cùng tên hiện có sẵn trên nền tảng Android, cho phép khách hàng tùy chỉnh tính cách nhân vật ảo và nói chuyện với chúng (ngay cả khi không có robot đi kèm)

Ngoài khả năng mỉm cười, chớp đảo mắt, và nói chuyện, Matt hy vọng có thể cấy ghép camera cảm biến chuyển động trong mắt của “búp bê”, điều này giúp chúng trở nên “thật” hơn khi tương tác với cử chỉ, hành động của người đối diện.

Bước cuối cùng để hoàn thiện cho “cô đào” là một bộ tóc giả thật phù hợp với khung xương và màu da.

Các con búp bê hoàn chỉnh sẽ sớm được nhà sản xuất đóng thùng và gửi tới người dùng qua đường bưu điện.

Với vẻ ngoài xinh đẹp cùng khả năng giao tiếp tài tình thông qua AI, liệu búp bê tình dục thông minh có thể trở thành bạn đời tương lai của con người?

Theo Zing