Bắt quả tang con gấu cao 2m, nặng 136kg lẩn nhà dân ăn trộm kẹo

GenK -
"Khi đã biết rằng nhà bạn chất đầy đồ ăn, gấu sẽ thường xuyên ghé qua như đi siêu thị".

Gấu cũng thích ăn kẹo chocolate M&M, chẳng khác gì con người.

Video trích xuất từ camera an ninh lắp đặt tại tòa nhà của cặp đôi Lane Sykes và Carole Scofield ở South Lake Tahoe, California cho thấy: Một con gấu khổng lồ đã đột nhập qua cửa sổ để trộm cắp đồ ăn vặt. Khi đó, họ vừa ra ngoài khoảng 1 tiếng.

Theo ước tính, con gấu này cao ít nhất 213cm, nặng khoảng 136kg. Trên thực tế, cặp đôi không ngạc nhiên lắm vì đây là lần thứ 6 họ phát hiện gấu cố gắng đột nhập vào nhà trong vài năm gần đây.

Trong "phi vụ" trước đó vào tháng 11 năm ngoái, con gấu đã chui vào nhà, gây ra thiệt hại khoảng 700 USD (gần 16 triệu đồng) do phá phách đồ đạc.

"Nó phá cửa trước để lao vào tủ lạnh và kệ để đồ ăn", Sykes nói.

Đã chứng kiến nhiều vụ gấu đột nhập, cặp đôi biết rõ phải làm thế nào để ngăn lũ háu ăn này trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, lần này họ hơi chủ quan.

"Chúng tôi đã khóa trái tất cả cửa ra vào", Sykes nói với KOLO8.

"Nhưng cửa sổ phòng bếp vẫn mở, ô cửa rất bé. Tôi không bao giờ nghĩ rằng con gấu có thể chui qua đó".

Sự thật, có vô số video trên Youtube cho thấy loài động vật khôn ngoan như gấu thừa sức chui qua những nơi mà con người không ngờ tới. Trong khi thông tin của con gấu vẫn chưa được tiết lộ, "nghi can" này tỏ rõ sự thích thú với xi-rô trái cây, kẹo chocolate, bánh mì nho khô vị quế...

"Nó rất thích M&M", Sykes nói với Patch. "Nó cũng thích ăn rau nhưng đồ ngọt luôn là lựa chọn đầu tiên".

Trong video, con gấu leo qua cửa sổ, nhiệt tình lục lọi bồn rửa và các hộc tủ liền kề.

Ban đầu, nó khéo léo dỡ lớp lưới chống muỗi ở cửa sổ. Ngay khi vào trong, nó chúi đầu vào hộp M&M khiến kẹo văng tung tóe.

Đang loay hoay trong bếp thì nó bị Scofield phát hiện, anh chàng đuổi nó đi bằng bình xịt hơi cay.

Theo Lesa Johnston, chuyên gia đến từ Bộ Cá và Động vật Hoang dã California, gấu thường tiếp cận nguồn đồ ăn vặt của con người qua... thùng rác. Tuy nhiên, trong trường hợp này, con gấu dường như đã vớ bẫm cho đến khi bị đuổi đi.

"Trong nhiều trường hợp, gấu tìm thấy thức ăn bằng cách phá cửa xe ô tô hoặc thùng rác. Khi hành vi đó đạt kết quả, nó sẽ ghi nhớ và lặp đi lặp lại miễn là tìm thấy đồ ăn", Johnston nói.

"Khi đã biết rằng nhà bạn chất đầy đồ ăn, gấu sẽ thường xuyên ghé qua như đi siêu thị".

Theo GenK