Bất chấp sức ép từ AMD, Nvidia sẽ không vội vàng trình làng thế hệ GPU tiếp theo tại sự kiện GDC và GTC sắp tới

GenK -
Thế hệ GPU này sử dụng kiến trúc Ampere hoàn toàn mới và nhiều khả năng sẽ ra mắt tại sự kiện Gamescom diễn ra vào tháng 8/2018.

Rất nhiều người dùng công nghệ, đặc biệt là các game thủ đang cực kỳ mong chờ màn ra mắt thế hệ GPU tiếp theo của Nvidia tại hai sự kiện đình đám: Game Developers Conference (GDC) và Nvidia’s Graphics Technology Conference (GTC) diễn ra vào cuối tháng này. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do cho thấy Nvidia không hề có ý định tung ra thế hệ kiến trúc đồ họa mới một cách quá vội vàng.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cũng cho rằng hai sự kiện trên sẽ chỉ cung cấp cho người dùng những cái nhìn tổng quan nhất về thế hệ tiếp theo của các dòng card màn hình dựa trên cấu trúc Pascal hiện tại thay vì đi quá sâu vào các chi tiết cụ thể. Và đương nhiên, Nvidia cũng có lý do để tiếp tục ung dung như vậy bất chấp việc đối thủ không đội trời chung AMD đang liên tục gây sức ép với card đồ họa Radeon RX Vega 64 cao cấp mới.

Nvidia sẽ không ra mắt những sản phẩm card đồ họa mới tại hai sự kiện GDC và GTC sắp tới?

Bài đánh giá về chiếc GPU này trên chuyên trang TechRadar cho biết: “Cấu trúc Pascal không hề bất bại như nhiều người lầm tưởng. Xét về hiệu năng chơi game, AMD RX Vega 64 hoàn toàn đủ khả năng để cạnh tranh với Nvidia GTX 1080. Tuy nhiên, khi nói về điện năng tiêu thụ thì rõ ràng các dòng card màn hình của Nvidia lại có lợi thế hơn cả khi mang đến hiệu năng mạnh mẽ nhưng lại sử dụng ít điện năng hơn so với các đối thủ khác”.

Như vậy có thể thấy, Nvidia vẫn đang nắm trong tay ưu thế về mặt điện năng tiêu thụ, đồng nghĩa với việc họ không cần quá vội vàng tung ra những sản phẩm card màn hình tiếp theo chỉ vì cạnh tranh với đối thủ. Được biết, thế hệ kiến trúc gaming mới của Nvidia có tên là “Ampere” (bên cạnh “Turing” dành cho các tác vụ AI và machine learning) và sẽ ra mắt sớm nhất vào tháng 7/2018.

Nếu thông tin trên là chính xác thì nhiều khả năng Nvidia sẽ chính thức trình làng thế hệ card màn hình tiếp theo của hãng tại sự kiện Gamescom diễn ra vào tháng 8/2018. Và chắc chắn các game thủ đang cực kỳ mong chờ sẽ sớm được sở hữu những chiếc card cao cấp nhất với mức giá hợp lý nhất thay vì phải chịu cảnh đội giá bởi giới đào coin như hiện nay.

Theo GenK