Bằng chứng cho thấy iOS 12 sẽ chỉ là phiên bản iOS 11s và có thể chạy trên iPhone 5S

GenK -
Năm ngoái, iPhone 5S là chiếc iPhone cấu hình thấp nhất được hỗ trợ cập nhật lên iOS 11.

Năm ngoái, iPhone 5S là chiếc iPhone cấu hình thấp nhất được hỗ trợ cập nhật lên iOS 11. Chính vì vậy mà nhiều người tin rằng Apple sẽ không còn hỗ trợ iPhone 5S khi ra mắt iOS 12 trong năm nay. Apple vẫn thường xuyên làm như vậy, đặt ra những giới hạn để giúp người sử dụng có trải nghiệm tốt nhất, hoặc để khuyến khích họ mua những chiếc iPhone mới.

Tuy nhiên năm nay có thể sẽ là một sự khác biệt lớn, đồng thời cũng sẽ là tin vui đối với những ai đang sử dụng iPhone 5S. Nguyên nhân là do các nhà phát triển đã tìm ra một bằng chứng cho thấy iOS 12 vẫn sẽ có thể chạy trên iPhone 5S, đồng thời iOS 12 thực chất sẽ chỉ là một phiên bản nâng cấp từ iOS 11.

Bằng chứng được tìm thấy trong mã nguồn WebKit, công cụ lập trình web mã nguồn mở hỗ trợ trình duyệt Safari của Apple. Mã nguồn này tiết lộ iOS 12 đã được chạy thử nghiệm trên iPhone 5S. Tuy nhiên đây mới chỉ là thử nghiệm, việc ra mắt chính thức có thể sẽ có nhiều thay đổi.

iPhone 5S được ra mắt vào năm 2013, tính đến nay đã là hơn 5 năm và có vẻ đây sẽ là chiếc iPhone được Apple hỗ trợ trong thời gian lâu nhất từ trước đến nay. iPhone 5S cũng là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý 64-bit, giúp khả năng tương thích với các phiên bản iOS mới dễ dàng hơn.

Một trong những suy đoán khác của các nhà phát triển, đó là việc iPhone 5S vẫn có thể chạy hệ điều hành iOS 12 là vì phiên bản iOS này thực chất chỉ là một nâng cấp nhỏ của iOS 11. Hay có thể nói đây là phiên bản iOS 11s, với việc cải thiện hiệu suất và sửa lỗi, thay vì có thêm nhiều tính năng mới.

Do đó mà chiếc iPhone 5S với phần cứng khá cũ, vẫn sẽ có thể chạy được iOS 12. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple thay đổi chiến lược phát triển hệ điều hành iOS của mình, khi tập trung vào sự ổn định nhiều hơn là chạy đua với các tính năng mới và thay đổi hoàn toàn.

Theo GenK