Bàn phím cơ mới của Logitech cho phép bạn thay switch dễ như thay keycap

GenK -
Gói 92 switch thay thế sẽ có giá lên đến 49,99 USD.

Bàn phím mới nhất của Logitech, Pro X Mechanical Gaming Keyboard, sử dụng những switch có thể được thay thế mà không cần phải rã mối hàn. Thay vào đó, bạn có thể tháo chúng ra bằng một công cụ đơn giản bằng nhựa, giúp việc thay switch dễ dàng chẳng kém việc thay keycaps là bao.

Khả năng có thể thay thế switch dễ dàng là một tin vui đối với bất kỳ ai muốn thử nhiều loại switch khác nhau mà không phải mua một bàn phím mới hoàn toàn; họ chỉ cần mua một gói switch mới mà thôi. Ngoài ra, vì có thể thay thế từng switch một, nên về mặt lý thuyết, bạn sẽ có thể tùy biến bàn phím để một số phim sử dụng một loại switch cụ thể, và toàn bộ phần còn lại sử dụng một loại switch khác.

Những bàn phím với switch thay nóng được như thế này không phải là điều gì quá mới mẻ, nhưng trước đây, chúng chủ yếu được sản xuất bởi những nhà sản xuất bán chuyên như Input Club hay Massdrop. Việc Logitech bước chân vào lĩnh vực này sẽ giúp giới thiệu tính năng này đến với một lượng người dùng lớn hơn nhiều.

Logitech dự định bán các gói switch gồm 92 mẩu với giá 49,99 USD - một lượng switch vừa đủ để thay thế toàn bộ switch trên chiếc Pro X. Các biến thể switch được bán ra sẽ bao gồm GX Blue Click, GX Red Linear, và GX Brown Tactile. Những switch nhãn hiệu GX này không phải do Cherry sản xuất, nhưng theo Logitech thì switch MX của Cherry cũng sẽ tương thích với bàn phím của hãng.

Ngoài việc có các switch thay nóng được, Pro X là một chiếc bàn phím cơ TKL khá điển hình (TKL là kiểu bàn phím không có cụm phím số ở phía bên phải của cụm phím mũi tên). Nó kết nối với máy tính thông qua một sợi cáp Micro USB có thể tháo rời, và có đèn RGB chiếu sáng các switch. Logitech còn nói rằng bàn phím của họ tương thích với các keycap Cherry MX tiêu chuẩn, có nghĩa là hầu hết các keycap đang bán trên thị trường hiện nay đều có thể gắn được vào Pro X.

Logitech sẽ bán ra 2 phiên bản bàn phím cơ này. Bạn nên chọn mẫu Pro X nếu muốn có các switch dễ dàng tháo rời, và nó có giá 149,99 USD dù là switch GX Clicky, Linear hay Tactile. Nếu không thích thay thế switch, bạn có thể mua mẫu Pro (không X) với giá 129,99 USD. Mẫu Pro này có switch được hàn cứng lên bảng mạch, và chỉ có switch clicky mà thôi. Cả hai mẫu bàn phím sẽ chính thức lên kệ vào cuối tháng 10 này.

Theo GenK