Bạn đã tận dụng hết các tính năng này trên iPhone chưa?

Zing -
iPhone sỡ hữu rất nhiều tính năng hay khiến người dùng không thể rời bỏ thiết bị này. Bạn đã tận dụng hết các chức năng của máy trong quá trình sử dụng hay chưa?

Cần gạt rung - Đây là nút chức năng chuyển đổi nhanh chế độ chuông hoặc im lặng. Nó đặc biệt hữu dụng khi người dùng có thể chuyển đổi nhanh giữa các chế độ âm thanh mà không cần phải mở máy lên rồi chọn trong phần cài đặt.

Quay lại đầu trang - Khi đang duyệt web trên Safari hoặc sử dụng ứng dụng dạng cuộn như Facebook, Instagram, bạn có thể nhấn vào đầu trang web hoặc ứng dụng để quay lại đầu trang. Nó giống như một phím tắt giúp bạn quay trở lại vị trí ban đầu mà không cần cuộn nhiều lần.

Chế độ chụp ảnh đánh đèn flash chậm - Trên camera của iPhone 8, 8 Plus hoặc iPhone X có một tính năng khá hay là chế độ đèn flash chậm. Nó giúp giảm hiện tượng mắt đỏ và ánh sáng cho ra cũng dịu hơn. Bức ảnh bên phải thể hiện rõ ràng hiệu quả của chế độ đánh đèn flash mới này.

AirDrop - Nếu muốn chia sẻ ảnh, video hoặc tệp tin với các thiết bị Apple khác, AirDrop là cách đơn giản nhất. Bạn chỉ cần nhấn vào nút chia sẻ, chọn tính năng AirDrop sau đó chia sẻ người bạn muốn gửi dữ liệu.

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi - Khi đã kết nối thành công vào một điểm Wi-Fi, bạn có thể chia sẻ Wi-Fi với một thiết bị khác mà không cần quan tâm đến mật khẩu cũ là gì.

Chế độ một tay - iPhone 6 Plus được phát hành cùng với tính năng Reachability giúp người dùng có thể sử dụng một tay. Bằng cách nhấn đúp vào nút Home, nội dung trên màn hình sẽ giảm đi một phần ba và người dùng có thể dễ dàng thao tác trên ngón cái.

Căn ảnh chụp - Trên iOS 11, một cặp hình chữ thập - một màu trắng, một màu vàng sẽ xuất hiện khi bạn chụp ảnh từ trên xuống. Nó giúp bạn có thể dễ dàng chụp ảnh mà không bị lệch góc.

Live Photos - Tính năng này cho phép chụp ảnh và video dài 3 giây gồm 1,5 giây trước và sau khi ảnh được chụp. Nó giúp nắm bắt những khoảnh khắc tuyệt vời mà đôi khi một bức ảnh tĩnh có thể bỏ lỡ.

Bàn di chuột trên iPhone - Bàn phím trên các thiết bị iPhone hỗ trợ 3D Touch có thể thay đổi thành bàn di chuột. Để kích hoạt nó, nhấn mạnh trên bất kỳ phím nào cho đến khi bạn thấy các phím chuyển sang trạng thái trống. Lúc này, bàn phím trở thành bàn di chuột và khi bạn trượt ngón tay quanh bàn phím, con trỏ sẽ hiển thị theo.

Theo Zing