ASUSTeK chính thức chạm mốc 60% thị phần Bo mạch chủ Intel

ASUSTeK Computer vừa có những bước nhảy vọt thần kỳ trên thị trường khi chiếm đến 60% thị phần bo mạch chủ sử dụng chip Intel, duy trì khoảng cách cực lớn với đối thủ Gigabyte Technology ở vị trí thứ 2, theo nguồn tin từ các chuỗi cung ứng linh kiện PC uy tín.

Nguồn tin chỉ ra rằng Gigabyte có sự thụt lùi đáng kể trong năm 2016 vì chi phí linh kiện tăng cao, sự biến động của thị trường tiền tệ và nhu cầu sử dụng bo mạch chủ suy giảm ở thị trường Trung Quốc. Gigabyte cũng vừa trải qua một đợt tái cấu trúc để tập trung nguồn lực cũng như định hướng lại mục tiêu kinh doanh và các dòng sản phẩm chính của mình.

Do quá trình tái cấu trúc thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng nên nguồn tin này cho rằng Gigabyte sẽ rất khó bắt kịp ASUSTeK trong thời gian ngắn, cho phép “ông lớn” Đài Loan tiếp tục làm chủ thị trường từ nay đến đầu năm 2018.

Ngoài ra nguồn tin này cũng cho biết ASUSTeK đã có khá nhiều thay đổi đáng chú ý về chiến lược kinh doanh trong vài năm trở lại đây, như ra mắt nhiều sản phẩm mới cạnh tranh về giá, nâng tầm thương hiệu, thiết kế và chất lượng sản phẩm từ tầm trung đến cao cấp.

Mặt khác, ASUSTeK cũng là thương hiệu chiếm đến 70% thị phần bo mạch chủ X299 và AMD Ryzen nhờ các thương hiệu nổi tiếng của mình như ROG, Prime và TUF.

Với việc Intel chuẩn bị ra mắt thế hệ vi xử lý Coffee Lake vào tháng 10 tới, nhiều chuyên gia cho rằng ASUSTeK sẽ bán được hơn 5 triệu sản phẩm bo mạch chủ trong Quý 4 năm 2017.

Theo digitimes.com