ASUS ROG công bố dàn Gaming Gear “khủng” tại hội chợ CES 2018

Tại hội chợ CES 2018 đang diễn ra ở Las Vegas, ASUS Republic of Gamer (ROG) đã chính thức ra mắt loạt thiết bị chơi game mới nhất của mình.

Nổi bật nhất là bàn phím cơ ASUS ROG Strix Flare RGB sử dụng switch Cherry cao cấp, với thiết kế đậm chất gaming, dàn đèn RGB hỗ trợ công nghệ Aura Sync đầy sắc màu và loạt phím bấm đặc biệt chuyên dành cho các game thủ.

Trong khi đó ROG Aura Terminal và ROG Spotlight là bộ đôi công cụ hỗ trợ điều khiển công nghệ Aura Sync, giúp người dùng dễ dàng tùy chỉnh đèn của toàn hệ thống. Cũng trong năm 2018, ASUS hứa hẹn sẽ sớm cải thiện hệ thống Aura Sync bằng việc ra mắt bộ phát triển Aura SDK chọ các hãng phần mềm và phần cứng đối tác. Điển hình là AIDA64, Tobii và Cooler Master đã trình diễn demo tại CES 2018.

ROG Strix Flare

ROG Strix Flare là bàn phím cơ RGB cao cấp với chất lượng và thiết kế đem lại tiện lợi khi sử dụng, đồng thời có khả năng tùy chỉnh vô tận với đẳng cấp hoàn toàn khác biệt các đối thủ. ROG Strix Flare sử dụng switch Cherry MX RGB – Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho game thủ không chuyên lẫn chuyên nghiệp. ROG Strix Flare được trang bị một cổng USB dành cho chuột hay thiết bị ngoại vi khác sử dụng trên cùng bàn phím. Ngoài ra dãy phím đa phương tiện riêng cùng con lăn điều khiển âm lượng được đặt ở trên cùng bên trái sẽ giúp game thủ thuận tiện hơn tước rất nhiều.

ROG Strix Flare sở hữu thiết kế độc đáo của riêng mình với phong cách theo chuẩn ROG, cùng với một bộ logo ROG có thể thay được. Ngoài ra ASUS còn cho người chơi một cách logo trắng giúp cho game thủ có thể tự do thay đổi biểu tượng ưa thích của mình lên bàn phím. Sử dụng công nghệ Aura Sync. ROG Strix Flare cho phép người chơi lập trình phím backlit RGB và đèn LED dưới cả hai bên để tạo ra một hiệu ứng underglow kéo dài ánh sáng tùy biến ngoài bàn phím. Tất cả các hiệu ứng ánh sáng trên bàn phím có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị Aura Sync để giúp game thủ có thể đồng nhất ánh sáng trên dàn máy tính của mình.

ROG Aura Terminal

ROG Aura Terminal là bộ điều khiển RGB quad-channel được thiết kế để mang lại cho người chơi một môi trường chơi game đẹp mắt hơn. Với công nghệ ROG Hal, ROG Aura Terminal cho phép hiệu ứng ánh sáng được đồng bộ hóa với hành động trong trò chơi. Khi dải LED được gắn phía sau màn hình, ROG Halo xác định ngay màu sắc hiển thị ở các cạnh của màn hình và chiếu sáng các dải LED với màu phù hợp, tạo ra một quầng sáng xung quanh màn hình tăng phần hào hứng cho game thủ. 

ROG Aura Terminal cũng có thể được gắn bên trong vỏ máy tính và kết nối với các thiết bị Aura Sync để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng thống nhất.

Bezel-Free Kit

Bezel-Free Kit là một phụ kiện hỗ trợ hiển thị nhiều màn hình cùng lúc, giúp loại bỏ đi những khoảng trống giữa các màn hình, tạo ra một màn ảnh lớn bao quanh người chơi, cho trải nghiệm chơi game thực tế và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bezel-free Kit bao gồm các ống kính thẳng đứng và các khớp nối dễ-tháo-lắp để kết nối các cạnh màn hình ở góc 130 độ - góc mang lại trải nghiệm xem tốt nhất theo nghiên cứu của ASUS.

Là một thiết bị quang học mà không cần phần mềm hay nguồn điện để hoạt động, Bezel-Free Kit sử dụng khúc xạ ánh sáng để làm cho các cạnh màn hình hoàn toàn biến mất. Nó cung cấp một phương pháp sáng tạo, đơn giản và hiệu quả tăng trường nhìn, tăng cường trải nghiệm đáng kể trong quá trình chơi.

ROG Spotlight

ROG Spotlight là một phụ kiện RGB chiếu sáng biểu tượng logo ROG trên tường hoặc bất cứ bề mặt phẳng nào, cho phép người chơi thể hiện niềm tự hào của mình với các thiết bị ROG và tạo ra không khí chơi game đầy hấp dẫn. 

Ánh sáng đầy màu sắc của nó đồng bộ hóa với các thiết bị chơi game Aura Sync, từ Bo mạch chủ, VGA đến bàn phím - chuột, để hoàn toàn thắp sáng “Góc chiến lược” của game thủ. ROG Spotlight có bề mặt bằng nhôm đen mờ và một đế nam châm để dễ dàng gắn kết với bề mặt kim loại. Ngoài ra người chơi có thể điều chỉnh thiết bị 360 độ, giúp logo ROG luôn có góc nhìn đẹp nhất.