Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể trang bị Face ID, mở khóa chỉ bằng cách nhìn vào màn hình?

GameK -
Bằng sáng chế mới đây của Apple tiết lộ, những chiếc Apple Watch tương lai có thể sẽ tích hợp tính năng Face ID, cho phép xác thực khuôn mặt dễ dàng.

Có vẻ Apple đang chuẩn bị đưa tính năng Face ID lên nhiều thiết bị hơn ngoài iPhone X. Sản phẩm tiếp theo dự kiến sẽ là iPad và Apple Watch.

Theo một bằng sáng chế rò rỉ gần đây, Apple đang ấp ủ đưa tính năng Face ID lên Apple Watch. Nhờ đó, thiết bị có thể tự động mở khóa khi người dùng nhìn vào.

Face ID sẽ hoạt động song song với tính năng lật tay để bật màn hình, hiển thị thời gian và xem thông báo. Tuy nhiên chỉ khi người dùng nhìn vào màn hình, Face ID mới được kích hoạt và mở khóa hoàn toàn.

Cách hoạt động của Face ID trên Apple Watch có thể sẽ như thế này

Bằng sáng chế cũng đề cập đến việc đưa cảm biến hỗ trợ phân tích hiệu suất tập luyện hỗ trợ thêm nhiều bộ môn ví dụ như bóng chày.

Apple Watch thế hệ mới dự kiến sẽ trình làng vào mùa thu năm nay. Với việc tích hợp thêm Face ID, Apple Watch được kỳ vọng sẽ cải thiện cách thức hoạt động độc lập với iPhone, đặc biệt là khả năng bảo mật.

Hiện tại, cách duy nhất để để bảo vệ Apple Watch là mật mã. Tính năng này sẽ tự động được kích hoạt khi bạn tháo thiết bị khỏi cổ tay. Nhưng nếu có thêm Face ID, Apple Watch sẽ bảo mật và đồng bộ tốt hơn.

Kể từ Apple Watch Series 3, Táo Khuyết đã bắt đầu giảm dần sự phụ thuộc vào iPhone nhờ tích hợp thêm SIM điện tử và kết nối LTE cho thiết bị.

Mặc dù vậy việc đưa Face ID lên Apple Watch không hề đơn giản và chắc chắn sẽ cần rất nhiều thời gian nghiên cứu. Trước đó, Apple hoàn toàn có thể thử nghiệm đưa camera selfie lên thiết bị trước khi tính đến việc tích hợp Face ID.

Theo GameK