Apple sắp bị kiện vì làm chậm iPhone cũ

Zing -
Trong một cuộc thăm dò ý kiến, 32% độc giả cho rằng Apple nên công khai hành động làm chậm iPhone cũ, trong khi 28% hoàn toàn phản đối quyết định này của Táo khuyết.

Sau khi thừa nhận việc cố tình làm giảm hiệu suất iPhone khi pin "chai" nhằm đảm bảo máy không bị tắt đột ngột, Apple hiện phải đối mặt với những phản ứng tiêu cực từ người dùng.

Theo TMZ, nguyên đơn Stefan Bodganovich ở Los Angeles, California đã đệ đơn lên toà án Mỹ, cáo buộc Apple cố tình làm giảm hiệu suất trên các đời iPhone cũ. Nguyên đơn cho rằng hành động này của Apple "không bao giờ được người dùng yêu cầu hoặc đồng ý".

Ngoài ra, ông cũng cáo buộc Táo khuyết cố tình buộc người dùng phải nâng cấp thiết bị mỗi năm. Stefan muốn Apple phải đền bù thiệt hại cho những người dùng bị ảnh hưởng, đồng thời phải dừng ngay lập tức "tính năng" nói. trên.

Apple đối mặt kiện tụng sau khi thừa nhận làm giảm hiệu suất trên các đời iPhone cũ . Ảnh: CNBC.

Một nguyên đơn khác là Dakota Speas cũng quyết định kiện Apple. Cả 2 vụ việc đều được công ty luật Wilshire Law Firm đồng ý đứng ra bảo vệ.

Trong một cuộc thăm dò ý kiến do 9to5mac tổ chức, có đến 32% độc giả cho rằng Apple nên thông báo với người dùng thay vì thực hiện một cách lén lút. Trong khi 28% cho biết hoàn toàn không đồng ý hành động này của công ty.

Trước đó, trả lời CNBC, Apple cho hay: "Mục tiêu của chúng tôi là đưa trải nghiệm tốt nhất tới người dùng, bao gồm hiệu năng tổng quát và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Pin lithium-ion khó có khả năng đáp ứng hiệu năng cao nhất khi trong thời tiết lạnh, dung lượng pin ít hay chai theo thời gian và điều này có thể dẫn tới thiết bị tự động tắt để bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong máy".

Theo Zing