Apple ngày càng keo kiệt: iPhone Xs giá ngàn đô nhưng trong hộp không có củ sạc nhanh, adapter cổng 3.5mm cũng bị "cắt" luôn

GenK -
Kể cả khi đã bỏ ra hơn 1000 USD cho iPhone XS, người dùng sẽ vẫn cần mua thêm củ sạc nhanh và thậm chí là cả adapter chuyển đổi sang cổng 3.5mm.

Năm ngoái, iPhone X (cũng như iPhone 8) là thế hệ smartphone đầu tiên của Apple hỗ trợ công nghệ sạc nhanh. Mặc cho mức giá ngàn đô của iPhone X, Apple lại không tặng kèm củ sạc nhanh theo máy, buộc người dùng phải bỏ ra khoảng 74 USD để mua thêm cáp USB-C sang Lightning và adapter 29W. Bước đi này của Apple đã nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều từ phía người dùng.

Phụ kiện củ sạc USB-C và cáp USB-C to Lightning với giá 74 USD mà người dùng phải mua thêm để sạc nhanh cho iPhone

Và trên iPhone XS mới ra mắt, Apple tiếp tục khiến chúng ta phải thất vọng. Mặc dù có giá bán tối đa lên đến 1449 USD cho iPhone XS Max 512GB, Apple vẫn đặt kèm trong hộp một củ sạc với công suất 5W khiêm tốn tương tự như các thế hệ trước. Đây sẽ là một vấn đề đặc biệt lớn với người dùng iPhone XS Max do chiếc máy này sở hữu viên pin dung lượng lớn hơn, vì vậy khi sạc bằng củ sạc 5W sẽ rất lâu.

Khi mà tất cả nhà sản xuất Android đều tặng kèm sạc nhanh trên dòng sản phẩm cao cấp của mình, thậm chí một số còn mang nó lên cả dòng sản phẩm tầm trung, Apple ngày càng cho thấy sự keo kiệt của mình. Không có bất kỳ lý do gì để Apple có thể bao biện cho điều này.

Để khiến mọi chuyện trở nên tệ hơn, Apple cũng không còn tặng kèm adapter chuyển đổi từ Lightning sang 3.5mm nữa. Như vậy, người dùng sau khi mở hộp sẽ không thể nào lập tức kết nối với tai nghe 3.5mm được, mà họ sẽ phải mua thêm một adapter chuyển đổi từ Apple với giá 9 USD. Lưu ý: điều này áp dụng cho không chỉ loạt iPhone XS và iPhone XR mới, mà ngay cả với những mẫu máy đời cũ như iPhone 7 và iPhone 8.

Adapter Lightning sang 3.5mm không còn được tặng kèm

Theo GenK