Apple ePad - Ý tưởng về một chiếc máy tính bảng dành cho giáo dục

GenK -
Điểm ấn tượng của ePad là nó hỗ trợ một bút cảm ứng kèm theo.

Apple đã tổ chức một sự kiện giáo dục khoảng một tháng trước. Tất cả những gì công ty mang đến sự kiện này là một chiếc iPad giá 299 USD dành cho sinh viên.

Tuy nhiên, nhà thiết kế Martin Hajek có một ý tưởng khác cho Apple khi xâm nhập thị trường dành cho giáo dục. Ông gọi nó là ePad Apple và cho rằng nó thực sự hữu ích hơn với sinh viên.

Bản concept của Martin Hajek có nhiều nét tương đồng với iPhone SE2 và iPhone RED X. Apple ePad đi kèm với bút stylus với các tùy chọn màu sắc như xanh, đen và trắng.

Bút stylus cũng có tông màu trùng khớp với sản phẩm chính và nhìn vào hình ảnh thiết kế có vẻ như đây là một thiết bị có kích thước khoảng 7.9 inch (tương đương iPad mini). Chữ “e” trong tên sản phẩm có thể xuất phát từ màn hình E-Ink màu.

Màn hình E-Ink màu khá đắt tiền nhưng bù lại nó có khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời so với màn hình LCD hay OLED. Một ý kiến khác cho rằng thiết bị trông giống sử dụng màn hình OLED hơn và tên gọi “ePad” xuất phát từ “Education – giáo dục”.

Tất nhiên, nếu thích, bạn có thể gọi bạn concept này là iPad Mini X – theo xu hướng đặt tên hiện tại cũa Apple – nhưng đừng quá trông chờ vào việc công ty sẽ hiện thực hóa một bản thiết kế không phải do họ làm ra.

Theo GenK