Apple được cấp bằng sáng chế iPhone màn hình gập, có thể ra mắt vào cuối năm 2020

GenK -
Bằng sáng chế mới có ý nghĩa khá quan trọng, cho thấy Apple đang có lộ trình cụ thể cho việc phát triển smartphone màn hình gập.

Mới đây, Apple vừa được cấp bằng sáng chế liên quan đến màn hình gập, có thể được sử dụng cho iPhone hoặc các thiết bị điện tử khác của hãng. Bằng sáng chế của Apple mô tả một thiết bị có màn hình và phần vỏ linh hoạt, có thể uốn cong và gập vào bên trong tương tự như Samsung Galaxy Fold.

Ý tưởng trên được Apple nộp hồ sơ đăng ký vào tháng 1/2018, cùng với hàng loạt bằng sáng chế khác. Tuy nhiên, cho tới tận ngày 28/5 vừa qua, nó mới được Văn phòng Bằng sáng chế và nhãn hiệu thương mại Mỹ (USPTO) công nhận.

Theo nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities, Apple có thể sẽ sớm ra mắt iPhone hoặc một thiết bị hoàn toàn mới với màn hình gập. Ngoài ra, ông cũng dự đoán rằng "Điện thoại màn hình gập và 5G sẽ là hai công nghệ đại diện cho thế hệ smartphone tiếp theo trong những năm tới. Apple sẽ đi theo xu hướng này, có thể vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021".

Ngoài màn hình gập, Apple cũng được cấp bằng sáng chế thứ hai cho bàn phím Smart Keyboard Folio. Hình ảnh đi kèm trong bằng sáng chế cho thấy thiết bị sẽ có bàn di chuột (touchpad) ở một mặt, trong khi mặt kia có thể là bàn phím và khu vực cảm ứng hỗ trợ bút Apple Pencil.

Nhiều hãng công nghệ, bao gồm cả Apple, thường có thói quen đăng ký bản quyền bằng sáng chế cho nhiều ý tưởng, nhưng trên thực tế có rất ít bằng sáng chế được hiện thực hóa. Trong quá khứ, Apple từng xin cấp bằng sáng chế cho một thiết bị có màn hình linh hoạt, có thể đóng mở như một cuốn sách, tuy nhiên thiết bị này hiện vẫn chỉ nằm trên giấy.

Theo GenK