Ảnh linh kiện iPhone 8 bị rò rỉ cho ta thấy 2 điểm cải tiến nổi bật mới

GenK -
iPhone 8 dự kiến sẽ chính thức được trình làng vào ngày 12/9 tới.

iPhone 8 chắc chắn sẽ tiếp tục là một thiết bị có hiệu năng mạnh mẽ nhờ sức mạnh của con chip 10nm từng xuất hiện trên iPad Pro. Bên cạnh câu chuyện về hiêu năng, pin cũng là một vấn đề rất đáng đựơc quan tâm.

Tin vui cho các tín đồ Apple là con chip 10nm có khả năng tối ưu pin rất tốt. Các tác vụ thông thường sẽ được iPhone 8 thực thi một cách nhanh chóng với năng lượng tiêu thụ không đáng kể.

Tuy nhiên, việc tối ưu thời lượng pin không hoàn toàn phụ thuộc vào con chip A11 này. Benjamin Gesik mới đây đã đăng tải trên Twitter hình ảnh rò rỉ các linh kiện của siêu phẩm này từ chuỗi cung ứng của Apple tại châu Á. Đó chính là phần màn hình OLED và bo mạch chủ của máy. Đây sẽ là bộ phận giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone 8.

Màn hình OLED không chỉ mang lại chất lượng hiển thị xuất sắc, nó còn cho phép Apple tích hợp tính năng luôn hiển thị Always On Display và thậm chí cả chế độ Dark Mode trên iPhone 8. Năng lượng tiêu thụ của màn hình từ đó cũng sẽ được cắt giảm.

Ở bức ảnh rò rỉ bo mạch chủ của iPhone 8, chúng ta thấy được máy sẽ có viên pin hình chữ L. Bằng việc tối ưu kích thước của bo mạch chủ, Apple sẽ có thêm không gian bên trong máy và hãng đã dành không gian trống đó cho viên pin của máy.

Như vậy, cùng kích thước màn hình 4.7 inch tương tự như các thiết bị tiền nhiệm nhưng iPhone 8 sẽ có viên pin dung lượng cao hơn đáng kể. Thời lượng pin của máy từ đó cũng sẽ được kéo dài hơn.

Theo GenK