Ảnh iPhone X có chữ Việt lên báo nước ngoài

Zing -
Đến 3/11, iPhone X mới lên kệ nhưng một người dùng đã sớm sở hữu model này và đăng nhiều ảnh chụp, video lên Instagram, sau đó chúng xuất hiện trên nhiều trang công nghệ.

Tài khoản có tên Anonymousdave52 đăng tải trên mạng xã hội Reddit 3 tấm ảnh chụp lại chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống iPhone X màu đen cùng một đoạn video quay phiên bản màu trắng.

Bất ngờ hơn là một trong ba tấm ảnh đó đi kèm với một dòng chữ tiếng Việt: "Bán thận gấp". Cả 4 người xuất hiện trong hình nền đều là người châu Á.

Ngay sau đó rất nhiều tờ báo công nghệ nước ngoài như BGR, Mashable, Cnetvà tài khoản @Benjamin Geskin, người thường công bố các bản thiết kế của iPhone cũng đăng tải những hình ảnh này.

Có rất nhiều bình luận xoay quanh việc đây có phải là một phiên bản mô hình hay không. Nhiều người khá bất ngờ vì gần một tháng nữa mẫu smartphone được chờ đợi nhất năm nay mới chính thức lên kệ. 

Tuy nhiên Anonymousdave52 khẳng định đã xác minh rất kỹ trước khi đăng tải những thông tin này. Tài khoản này cho rằng nó được một người đăng tải tại San Jose, thành phố ở California, nơi có nhiều người Việt sinh sống. San Jose cũng nằm ngay cạnh Cupertino, trụ sở Apple. Điều này khiến chủ tài khoản trên cho rằng một nhân viên nào đó đã sở hữu iPhone X trước khi sản phẩm này lên kệ.

Hình ảnh về chiếc iPhone X đầu tiên ngoài đời thực với một nhãn dán bằng tiếng Việt. Ảnh: Reddit

Bên cạnh đó, màn hình của chiếc điện thoại trong video có hình nền được cá nhân hóa, hoạt động mượt, chân thực khi chạm vào. Viền dưới của điện thoại rất mỏng, Anonymousdave52 cho rằng các phiên bản giả mạo thường có viền dưới rất dày.

Khi được hỏi về nguồn gốc của đoạn video và hình ảnh, tài khoản Reddit trên cho biết anh tình cờ xem được trên Instagram và đã tải về. Ngay sau đó chủ nhân của nó đã xóa bài đăng này.

Theo Zing