Anh chàng này đã đưa cô trợ lý ảo Cortana ra đời thực, lấy vợ làm chuẩn mực để bắt hình chuyển động

GenK -
Bây giờ đã hiểu cảm giác của Master Chief khi có trợ lý ảo xinh đẹp Cortana là như thế nào.

Nàng trợ lý ảo Cortana của Windows 10 rất tuyệt vời (trừ những lúc không thể dùng nổi ra), nhưng có một điểm thiếu sót rất lớn trong thiết kế của cô nàng này: Cortana không sống động được bằng phiên bản Cortana hình chiếu ba chiều trong tựa game Halo nổi tiếng.

Hiểu được nỗi đau xé lòng ấy, anh Jared Archer đã tạo nên một phiên bản Cortana ba chiều cho riêng mình và chỉ chia sẻ cho chúng ta xem bằng đoạn video ngắn dưới đây thôi.

Mỗi khi anh Archer hỏi Cortana một câu, anh sẽ vẫn nhận được những câu trả lời mà chúng ta đã quen thuộc, nghe thấy mỗi khi hỏi Cortana trên các thiết bị chạy Windows 10. Ít ra bây giờ cô nàng đã có một hình hài riêng (thậm chí còn rất nóng bỏng, y như Cortana trong game). Ta sẽ cảm thấy đỡ ... buồn cười khi ngồi nói chuyện với một cái màn hình thiết bị.

Cơ bản mà nói thì đây là những gì tôi tưởng tượng phiên bản trợ lý ảo của Microsoft sẽ có hình dạng như thế nào nếu như họ sử dụng cô trợ lý ba chiều trong tựa game Halo”, anh Archer nói. Anh tạo ra được hình ảnh Cortana 3D bằng cách sử dụng kỹ thuật dựng hình Pepper’s Ghost cùng với ba tấm kính và một chiếc USD. Anh dùng một máy in 3D để tạo nên phần lớn các thành phần khác, được cung cấp sức mạnh bằng một thiết bị chạy Windows 10 với 4GB RAM, cùng với một thiết bị Arduino điều khiển ánh sáng.

Ứng dụng Unity 3D sẽ chuyển hình ảnh Cortana lên với 3 góc nhìn khác nhau, tạo cảm giác cho người xem rằng cô nàng này luôn hiện hữu ở đó. Vợ của Archer là hình mẫu để bắt hình chuyển động (motion capture) cho Cortana, thông qua hệ thống cảm biến chuyển động của Microsoft Kinect.

Có một cô trợ lý ảo luôn bên cạnh mình, bạn sẽ cảm thấy mình giống Master Chief hơn bao giờ hết! Loại trừ đầu óc chiến thuật, trang thiết bị hiện đại, khả năng sử dụng hàng đống vũ khí, ...

Theo GenK