Anh chàng bỏ ra 3 tháng để chụp 90.000 tấm ảnh và tạo ra video cơn thịnh nộ của Mẹ Thiên nhiên không thể ấn tượng hơn

GenK -
Nếu đủ kiên nhẫn, biết đâu bạn cũng làm được như vậy.

Đối với nhiếp ảnh thời tiết, điều then chốt nhất để có một tấm ảnh đẹp chính là phải canh thời gian chụp thật chính xác và còn phải ở đúng nơi khi có sự kiện thời tiết hy hữu diễn ra. Có thể nói đây là một trong những thể loại nhiếp ảnh khó nhất, tuy nhiên, ở phương diện nào thì cũng sẽ có người giỏi, và Mike Olbinski chính là cái tên khá nổi tiếng trong những người đam mê nghệ thuật ảnh, video về thời tiết.

Không ít lần anh chụp được những cảnh tượng không tưởng, đơn cử như đoạn video “Đại dương đảo ngược" trong bài đính kèm bên dưới. Với đoạn video mới nhất mang tên "Pursuit", Olbinski một lần nữanữa cho chúng ta thấy vẻ đẹp cơn thịnh nộ của Mẹ Thiên nhiên. Để có được video dài hơn 7 phút này, anh đã phải bỏ ra đến 3 tháng ròng rã đuổi theo các cơn bão trên khắp 10 bang của nước Mỹ với quãng đường ước tính hơn 45.000 km.

Suốt quá trình đó, anh dùng chiếc camra Canon 5DS R với cảm biến 50.6 MP giúp thu lại các hình ảnh sắc nét và chi tiết nhất, Olbinski chụp hơn 90.000 tấm ảnh và ghép lại để tạo ra đoạn video timelapse này.

Nếu có đủ kiên nhẫn như Olbinski, biết đâu không cần ở đúng nơi, đúng thời điểm, mà chỉ cần luôn luôn hướng camera về bầu trời, có thể đến lúc nào đó bạn sẽ quay được cảnh tượng hiếm thấy.

Theo GenK