70% chủ sở hữu iPhone không muốn chuyển sang dùng smartphone khác

GenK -
Đây là một tin cực kỳ vui với Apple trong thời điểm iPhone 8 sắp ra mắt.

Samsung đã trình làng smartphone cao cấp mới và Apple cũng sẽ sớm làm điều tương tự.

Khảo sát mới được công bố kết quả hôm thứ sáu tuần trước cho thấy các đối thủ của Apple sẽ phải rất cố gắng mới lôi kéo được những người dùng iPhone. Khảo sát, được thực hiện hồi đầu tháng bởi hãng tiếp thị Fluent, đã hỏi 2.117 người dùng smartphone về tình cảm họ dành cho thiết bị của mình.

Kết quả: Tình cảm mà người dùng dành cho những chiếc iPhone của họ là rất lớn.

80% chủ sở hữu iPhone được hỏi chia sẻ rằng họ sẽ giữ sự trung thành với Apple. 47% khác tuyên bố họ sở hữu ít nhất 4 chiếc iPhone. Không rõ bốn chiếc iPhone này có phải bốn mẫu iPhone khác nhau hay là một mẫu iPhone duy nhất được mua 4 lần.

Đây là con số đáng chú ý nhất: 70% số người sử dụng iPhone nói rằng smartphone tiếp theo của họ vẫn sẽ là iPhone và họ thậm chí chẳng thèm quan tâm tới thương hiệu khác. 67% khẳng định họ tin iPhone là chiếc điện thoại tốt nhất mà họ có thể mua.

Ảnh dựng iPhone 8 dựa trên các thông tin rò rỉ

iOS chính là một lý do khác khiến người dùng trung thành với iPhone. 41% trong số những người dùng chọn iPhone là điện thoại kế tiếp thừa nhận rằng họ đã quá quen với iOS và rất sợ phải thay đổi.

Khi được hỏi sẽ nâng cấp lên mẫu iPhone nào trong tương lai, 40% người dùng lựa chọn iPhone 8, chỉ 17% lựa chọn iPhone 7s Plus và iPhone 7s cũng được 17% người dùng khác chọn lựa.

Về mức giá, một số người nói rằng iPhone 8 sẽ có mức giá 1.000 USD hoặc hơn. 67% người dùng có ý định mua iPhone mới cho rằng đây là mức giá quá đắt.

Dự kiến, Phone 7s, 7s Plus và iPhone 8 sẽ được trình làng vào ngày 12/9 tới. Bộ đôi 7s/7s Plus sẽ giữ nguyên thiết kế giống như iPhone 7/7 Plus ra mắt năm nay nhưng sẽ được nâng cấp về mặt cấu hình, trang bị sạc không dây và cải tiến camera. Mặt khác, iPhone 8 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với màn hình OLED chiếm toàn bộ mặt trước.

Theo GenK