5 vụ án kỳ lạ khiến nhiều người run sợ và đồn đoán do... ma quỷ thực hiện

GameK -
Hồn ma góa phụ và những chiếc áo đỏ chính là 1 trong 5 vụ án khiến nhiều người run sợ vì bí ẩn tâm linh.

1. Cái chết bí ẩn của gia đình Jamison

Vào tháng 10 năm 2009, gia đình Jamison gồm bố mẹ là Bobby và Sherilyn cùng cô con gái sáu tuổi đã biến mất. Vào năm 2013, một thợ săn vô tình tìm thấy xương cốt của họ ở núi Panola. Xác họ nằm cạnh nhau, mặt úp xuống đất. Vụ án chưa từng được phá giải, trở thành một trong những cái chết bí ẩn nhất.

Sự thật là, vụ án này còn liên quan đến những bí ẩn tâm linh. Trước đó, Sherilyn nói rằng linh hồn của người thân đã khuất vẫn trú ngụ trong gia đình cô. Thậm chí con gái họ, Madison còn "giao tiếp" với hồn ma trẻ nhất trong nhà. Bobby đã nói chuyện với một mục sư về vụ việc, họ định chế tạo một loại đạn "đặc biệt" và sử dụng "kinh Satan" để trừ tà. Tuy vậy, những điều này có thực sự liên quan đến cái chết của gia đình Jamison hay còn nguyên do nào nữa, vụ án vẫn mãi là bí ẩn.

2. Những người tự cháy

Robert Francis Baily, George Mott, John I.Bentley, Henry Thomas và Mary Reeser là một trong số ít những người nổi tiếng bởi chứng tự cháy, hay đuốc người, một bí ẩn nằm giữa khoa học và tâm linh. Hầu hết các vụ người tự cháy đều được giải thích bằng giả thuyết rằng, khi cơ thể của chúng ta gặp nhiệt độ cao hoặc bắt lửa, nó sẽ cháy cho đến khi những nguồn bên trong (các chất trong cơ thể) cạn kiệt.

Vụ Henry Thomas là một ví dụ, ông ta bị thiêu cháy đến chết trong khi ngồi xem TV. Họ cho rằng lý do gây ra cái chết kỳ lạ này là bởi chiếc máy sưởi gần đó. Nhưng vấn đề mà giả thuyết này không đưa ra được câu trả lời là, tất cả đồ đạc xung quanh đều không bị ảnh hưởng bởi lửa. Bản thân Thomas còn không cố cử động khi bốc cháy trên chiếc ghế. Ngọn lửa lan ra rất nhanh, và cũng biến mất rất nhanh.

Bởi sự vô lý của các giả thuyết khoa học, người ta bắt đầu cho rằng hiện tượng này liên quan đến thế giới tâm linh, dẫu không có lời giải thích cụ thể nào được đưa ra.

3. Đột quỵ hay bị nguyền rủa?

Tháng 4 năm 1991, cảnh sát ở Seattle đã phải phá cửa để vào nhà của Christopher Case. Trước đó, vì lo lắng, một người bạn của anh ta đã gọi điện cho cảnh sát. Họ tìm thấy xác của Christopher nằm trong bồn tắm, và vụ án bắt đầu trở nên kỳ lạ. Xác của anh ta vẫn mặc nguyên quần áo, và trong bồn tắm cũng không có gì cả. Không có dấu hiệu bạo lực hay đột nhập nào. Người ta kết luận rằng Christopher chỉ đơn giản là chết vì tim ngừng đập.

Cảnh sát hỏi đến người bạn của anh ta, và người này kể rằng trong chuyến đi đến San Francisco, Christopher đã gặp một phụ nữ mà anh ta cho rằng là phù thủy. Cả hai đã có mối quan hệ khá gần gũi cho đến khi anh ta trở về nhà. Christopher. bắt đầu có cảm giác như mình bị một thế lực nào đó tra tấn, quấy nhiễu, đe dọa, đến mức cảm thấy sợ hãi mọi lúc mọi nơi.

Dĩ nhiên không có bằng chứng nào cho câu chuyện này, kết luận vẫn là Christopher qua đời vì đột quỵ. Tuy vậy, hãy nhớ rằng đây là một người đàn ông 35 tuổi khỏe mạnh, không uống rượu bia, hút thuốc hay tiền sử bệnh tim.

4. Khiêu vũ cho đến chết

Một thành phố yên bình và trầm lặng ở Strasbourg bỗng dưng trở thành nạn nhân của "dịch khiêu vũ" vào năm 1518. Dịch bệnh kỳ quặc và không thể giải thích nổi này ảnh hưởng lên hơn 400 người. Họ không thể chống cự lại khao khát và ham muốn được khiêu vũ không ngừng nghỉ, cho đến khi một số chết và còn lại đổ bệnh vì kiệt sức.

Giả thuyết về "Dịch bệnh khiêu vũ" hầu hết liên quan đến siêu nhiên, ma quỷ, lời nguyền rủa. Dẫu là gì, thế lực tàn ác ấy muốn trừng phạt thành phố này theo cách khủng khiếp nhất.

5. Hồn ma góa phụ và những chiếc áo đỏ

Một thị trấn nhỏ ở gần Bangkok, Thái, luôn sống trong nỗi sợ hãi bởi sự tồn tại của hồn ma góa phụ - thứ đã giết chết rất nhiều đàn ông trong thị trấn. Người ta đã mời về một thầy đồng để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của những người đàn ông khỏe mạnh sống tại thị trấn này.

Thầy đồng đã tìm hiểu rồi kết luận rằng tất cả những người đàn ông đều bị ám bởi hồn ma một góa phụ. Hồn ma này có rất nhiều oán niệm, thù hận và khát máu. Thầy đồng bày cách cho người dân, những ai đang sống với mối hiểm họa từ hồn ma này, cách để bảo vệ mình, đó là treo những chiếc áo đỏ bên ngoài nhà. Màu đỏ được coi là có thể ngăn chặn ma quỷ, và bởi vậy cả thị trấn treo đầy những chiếc áo đỏ.

Nhà chức trách địa phương cố thuyết phục và khuyên giải người dân rằng những người đàn ông đã chết bởi nguồn nước hoặc thức ăn không sạch sẽ, nhưng không ai tin cả. Nỗi sợ hãi hồn ma góa phụ vẫn còn cho đến khi nào những chiếc áo đỏ vẫn được treo.

Theo GameK

Dĩ nhiên không có bằng chứng nào cho câu chuyện này, kết luận vẫn là Christopher qua đời vì đột quỵ. Tuy vậy, hãy nhớ rằng đây là một người đàn ông 35 tuổi khỏe mạnh, không uống rượu bia, hút thuốc hay tiền sử bệnh tim.

4. Khiêu vũ cho đến chết