4 tính năng được trông chờ nhất trên Samsung Galaxy Note 9

GenK -
Cả thế giới đang trông chờ Samsung Galaxy S9. Thế nhưng chiếc điện thoại thú vị nhất của Samsung trong năm 2018 lại là một cái tên quen thuộc khác: Galaxy Note 9.

Tại sao lại nói Galaxy Note 9 mới là chiếc Galaxy thú vị nhất năm 2018? Bởi năm nay được dự báo sẽ là một năm "sóng gió" với chiếc phablet này, khi nó phải tìm ra được một lý do chính đáng để tồn tại và để mọi người phải bỏ tiền túi ra mua về, trong bối cảnh Samsung dự định tung ra một phiên bản màn hình lớn (plus) của Galaxy S9, và có thể là cả một chiếc smartphone màn hình gập có khả năng biến hình thành tablet (Galaxy X).

Năm ngoái, Note 8 đã mang lại một vài tính năng hấp dẫn khác biệt, cao cấp và khác biệt hơn S8, như bút S-Pen cải tiến, cấu hình hấp dẫn hơn, camera kép... Samsung có thể lại sử dụng chiến thuật tương tự trong năm 2018 và có thể vẫn mang lại hiệu quả tốt. Note 9 có thể sẽ có thêm RAM, cũng có thể nó sẽ được trang bị đến 3 camera sau thay vì chỉ 2?

Nhưng chiến thuật này chỉ có tác dụng trong tầm nhìn ngắn hạn, còn về dài hạn, Samsung cần một hướng đi cụ thể hơn. Dưới đây là 4 tính năng được người dùng trông chờ nhất trên Galaxy Note 9, có thể giúp Note 9 trở thành một lựa chọn đáng để quan tâm hơn các đối thủ trong cùng gia đình kia.

1. Pin "khủng" hơn

Đây có lẽ là một điều hiển nhiên mà mọi người dùng đều mong muốn trên một chiếc điện thoại mới. Dòng Galaxy Note sở hữu màn hình rất lớn, độ phân giải và độ sáng rất cao, do đó nó cũng...ăn pin như uống nước lã.

Samsung tất nhiên cũng muốn thực hiện điều này, nhưng họ lại gặp phải một số vấn đề chưa thể giải quyết được: trước hết, sau sự cố pin Galaxy Note 7, Samsung vẫn đang rất dè dặt với việc cải tiến pin. Họ vẫn sử dụng viên pin kích thước như cũ trên Note 8, và thậm chí còn chừa đôi chút không gian xung quanh viên pin để phòng tránh trường hợp cháy nổ. Tiếp theo, không gian trống lẽ ra có thể dùng để chứa viên pin to hơn lại bị chiếm dụng để làm khe chứa chiếc S-Pen. Do đó, giữa một chiếc Samsung Galaxy S9 Plus và một chiếc Note 9 với cùng kích cỡ máy, chắc chắn viên pin của Note 9 sẽ buộc phải nhỏ hơn để chừa chỗ cho chiếc S-Pen.

Nếu giải quyết được 2 vấn đề này, Note 9 thực sự sẽ rất đáng để trông đợi.

2. Sạc nhanh...nhanh hơn nữa

Thời gian qua, Samsung không có thêm nhiều bước tiến đối với công nghệ sạc nhanh mà hãng trang bị cho các smartphone cao cấp của mình. Thực tế thì công nghệ sạc nhanh hiện tại đã được Samsung trang bị cho hơn 5 đời Samsung Galaxy, và hãng đang chuyển hướng sang phát triển công nghệ sạc không dây. Sự cố pin Note 7 cũng là một lý do khiến Samsung "nhụt chí" trong bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến cải tiến công nghệ pin, vô tình làm họ tụt lại đằng sau so với nhiều hãng khác như OnePlus hay Huawei. Những công ty đến từ Trung Quốc này đang làm rất tốt việc cải tiến công nghệ sạc nhanh mà không vấp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan vấn đề quá tải nhiệt, vậy thì chẳng có lý do gì Samsung không thể làm được điều tương tự cả.

3. Cảm biến vân tay dưới màn hình

Một lần nữa, một công ty Trung Quốc lại vượt mặt Samsung. Tại CES 2018, Vivo đã giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay ngay dưới màn hình. Đây là công nghệ đã được đồn đoán sẽ xuất hiện trên Galaxy S8, rồi Galaxy Note 8, thế nhưng "đâu vẫn vào đấy", và Samsung đã chậm chân.

Năm nay, người hâm mộ lại một lần nữa kỳ vọng cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ xuất hiện trên Galaxy S9 và Note 9. Galaxy S9 đã sắp xuất hiện, và khả năng nó được tích hợp công nghệ này là khá thấp. Vậy còn Note 9 thì sao?

4. Được cài sẵn Android P

Thông thường, các nhà sản xuất smartphone lớn như Samsung sẽ được tiếp cận với bộ mã nguồn Android mới nhất khá sớm, qua đó tạo điều kiện cho họ nhanh chóng đưa ra các cập nhật hệ điều hành cho các smartphone của mình, đồng thời tung ra các mẫu flagship chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google.

Xét việc Galaxy Note 9 nhiều khả năng sẽ ra mắt vào cuối năm 2018, còn Android P có thể sẽ được Google giới thiệu vào khoảng Quý III năm nay, thì khả năng Galaxy Note 9 được cài sẵn Android P là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo GenK